Xu hướng công nghệ mới của giới trẻ – 360 độ và thực tế ảo 

xu hướng của công nghệ -360 độ và thực tế ảo 
Đánh giá bài viết

Trong thời gian gần đây, phong trào thực tế ảo và Gear 360 ngày một trở thành vấn đề nóng thu hút rất nhiều sự chú ý của giới trẻ. Điều này đã tạo nên làn sóng mới về trải nghiệm trong hình ảnh và giải trí.

xu hướng của công nghệ -360 độ và thực tế ảo 

 

1, Tăng trải nghiệm với 360 và VR

Nếu như trước đây, ảnh Panorama từng được đánh giá rất cao và được cho là cuộc cách mạng hình ảnh trong giới công nghệ, luôn được xếp ở vị trí đứng đầu về chất lượng hình ảnh. Nhưng dần dần người ta thấy được những điểm hạn chế trong ảnh Panorama và dần được thay thế bằng 360 độ.

Lợi thế của 360 độ là đem đến cho người dùng tầm quan sát hình ảnh một cách chân thật và rõ nét nhất dù những hình ảnh đó có ở xa tầm mắt của mỗi chúng ta. Vì vậy, 360 độ thường được áp dụng để tăng trải nghiệm người dùng trên web hay các nền tảng hình ảnh mới.

2, Trải nghiệm 360 và VR cực đơn giản với gear 360

Samsung là tập đoàn đầu tiên đã đưa ra những nghiên cứu đầu tiên về 360 độ và VR. Thành quả đầu tiên chính là kính thực tế ảo Gear VR và tiếp theo là Gear 360. Với 2 thiết bị này, Samsung tiếp tục tiên phong đi đầu trong sáng tạo công nghệ cũng như hoà nhịp với những bước tiến của công nghệ VR. Gear 360 là một thiết bị nhỏ gọn nhưng thay đổi hoàn toàn cách người dùng tạo ra nội dung 360 một cách hoàn toàn mới và đặc biệt.

3, Thiết bị Gear 360

Với thiết bị Gear 360, Samsung trang bị cho thiết bị này 2 ống kính fisheye 180 độ tiên tiến có thể cho ảnh 360 độ với độ phân giải lên tới 30 MP, khắc phụ điểm yếu của ảnh 360 độ trước đây. Hơn nữa, Gear 360 còn thay đổi cách chia sẻ hình ảnh 360 độ so với trước đây.

Những thiết kế mới lạ, độc đáo của Gear 360 do Samsung sáng tạo ra dường như đã thay đổi hoàn toàn quan niệm trong cách thức trải nghiệm trong hình ảnh và giải trí trước đây thay vào đó là một làn gió công nghệ mới mẻ, hiện đại hơn rất nhiều.

Recommended For You

About the Author: Lê Quốc Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.