Tốc độ wifi sẽ được nâng cấp nhanh gấp đôi hiện nay 

tăng tốc độ wifi gấp đôi
Tốc độ wifi sẽ được nâng cấp nhanh gấp đôi hiện nay 
Đánh giá bài viết

Mạng wifi dường như đã trở nên quá quen thuộc đối với mỗi hộ gia đình, tuy nhiên tốc độ wifi thường không ổn định, chậm hoặc gián đoạn khiến người sử dụng khó chịu. Theo nguồn tin mới nhất, liên Minh Wi-Fi (The Wi-Fi Alliance) đang tiến hành cung cấp chứng chỉ chuẩn Wi-Fi siêu nhanh có tên Wigig. Điều này có thể coi là tin vui rất lớn cho những người đã và đang sử dụng wifi.

Thiết kế wifi mới mang tên Wigig này sẽ được công bố vào năm sau và sẽ được tiến hành rộng rãi trong các thiết bị như: smartphone, laptop, smart TV… Được biết, dòng wigig mới sẽ có tốc độ nhanh hơn gấp đôi so với wifi cũ và được bổ trợ nhiều chức năng khác.

Theo Liên Minh Wi-Fi, Wigig chỉ hoạt động trong tầm rất ngắn, khoảng 10 mét. Có nghĩa rằng người dùng chỉ có thể sử dụng WiGig trong một không gian nhỏ, ví dụ như phòng riêng, phòng ngủ hoặc phòng khách. Tuy vậy nhưng liên minh wifi cũng đưa ra quyết định chắc chắn rằng sẽ dần thay đổi đường truyền mạng Wigig để phục vụ người dùng một cách tốt nhất.  

Liên Minh Wi-Fi cho rằng, Wigig sẽ đủ mạnh để hỗ trợ VR thực tế ảo, video 4K và stream nội dung trên smartphone hoặc laptop đến màn hình TV lớn. Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể được sử dụng ở công cộng. Wigig sử dụng bước sóng có tần số giống với mảng Access của Google và công ty Starry đang làm để truyền Internet đến các hộ dân mà không cần dùng dây cáp.

Đặc biệt, một cụm từ mới cũng sẽ bắt đầu xuất hiện: 801.11ad – đây là chuẩn sóng không dây mới hỗ trợ WiGig. Các thiết bị mới hiện nay đang sử dụng chuẩn 802.11ac, với tốc độ lý thuyết 4,5 Gbps, với 802.11ad, con số này có thể lên đến 8 Gbps.

Tóm lại, với tất cả những tính năng nổi bật thì dòng mạng Wigig này sẽ sớm thay thế cho mạng wifi hiện nay. Tin rằng với những ưu điểm như vậy, Wigig sẽ trở thành dòng mạng nhận được nhiều nhất sự quan tâm đến từ những tín đồ thường xuyên sử dụng mạng.

Recommended For You

About the Author: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09 1800 1012