Có thể bạn chưa biết về sức mạnh vô tận của mạng internet 

suc-manh-vo-tan-cua-mang-internet
Có thể bạn chưa biết về sức mạnh vô tận của mạng internet 
5 1 vote

Cho đến ngày nay, mạng internet đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Khắp mọi nơi dù là thành thị hay nông thôn cũng đều có sự xuất hiện của Internet. Hơn thế, sức mạnh vô tận của mạng internet ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới, lên cuộc sống của mỗi người trên thế giới sẽ cũng không ngừng tăng cao, đặc biệt là ở các nước đang và chưa phát triển.

1, Internet được hiểu là gì?

Internet là mạng thông tin toàn cầu, được hình thành trên cơ sở kết nối các máy tính, các website, trang thông tin điện tử trên khắp hành tinh. Sự ra đời và phát triển của Internet – xa lộ thông tin siêu tốc, kết nối toàn cầu được coi là sự bùng nổ truyền thông lần thứ ba, mở ra kỉ nguyên mới cho truyền thông và phát triển của loài người.

Sự ra đời của Internet là một bước tiến vượt bậc của khoa học kỹ thuật, nó liên kết tất cả thế giới lại thông qua chiếc máy vi tính, một trong những thành tựu lớn nhất của internet là là tiền đề tạo điều kiện cho sự ra đời của loại hình báo chí mới.

2, Internet đem đến cho người sử dụng những gì?

Internet có thể cung cấp thông tin, dữ liệu theo yêu cầu của mỗi người, theo địa chỉ thông qua đơn đặt hàng. Từ việc mua bán, dạy học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đến tư vấn tình cảm… nhờ khả năng liên kết, khả năng này cho phép tạo ra nhiều tầng thông tin không giới hạn – một siêu thị thông tin vô hạn.

Hơn nữa, Internet còn chứa đựng một kho kiến thức khổng lồ. Chúng ta có thể tìm kiếm hầu như mọi thông tin trong tất cả các lĩnh vực trong nước và quốc tế, tin tức mới và cả tin tức cũ. Hay nhất là khi muốn tìm kiếm một lĩnh vực hay vấn đề nào đó, hãy vào trang Google nhập từ khóa và nhấn Enter sẽ có ngay rất nhiều trang web cung cấp thông tin liên quan đến vấnđề mà bạn muốn biết.

Ngoài ra, Internet là kênh truyền thông đa phương tiện ,sinh động và hấp dẫn có khả năng lôi kéo đông đảo người tham, gia là sân chơi giải trí bổ ích, mọi người còn có thể vào Internet để nghe nhạc, xem phim, hài kịch… hay gặp gỡ những người nổi tiếng mà mình hâm mộ.

Qua đây, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của mạng Internet, nhờ có Internet mà con người có thể dễ dàng hơn trong việc giao lưu, kết bạn, nâng vốn hiểu biết, giải trí…

Recommended For You

About the Author: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09 1800 1012