Những thông tin thú vị từ internet khiến bạn sửng sốt

Internet và những điều bạn chưa biết
Đánh giá bài viết

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy nhập công cộng gồm các mạng máy tính được liên kết với nhau. Hệ thống này bao gồm hàng ngàn mạng máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, của các viện nghiên cứu và các trường đại học, của người dùng cá nhân và các chính phủ trên toàn cầu.

Mạng Internet mang lại rất nhiều tiện ích hữu dụng cho người sử dụng, một trong các tiện ích phổ thông của Internet là hệ thống thư điện tử (email), trò chuyện trực tuyến (chat), công cụ tìm kiếm (search engine), các dịch vụ thương mại và chuyển ngân… Chúng cung cấp một khối lượng thông tin và dịch vụ khổng lồ trên Internet. Ngoài ra, internet cũng có rất nhiều những thông tin thú vị mà tin tưởng rằng không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những gì nhé!

1, Có xấp xỉ khoảng 3,2 tỷ người đang sử dụng Internet hiện nay

Trong đó, 1,7 tỷ người sử dụng Internet đang sống ở Châu Á. Thực tế, người ta đã ước tính rằng nếu như mạng Internet bị mất sẽ có khoảng 200 tỷ email và 3 tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi ngày bị ngưng trệ.

2, Mạng Internet làm nhiệm vụ gửi đi xấp xỉ 204 triệu email mỗi phút và 70% số mail gửi đi trong đó là thư rác (spam)

Như chúng ta đã biết, sử dụng Internet sẽ không thể tránh khỏi trường hợp bị spam, thư rác gửi tới. Dù đã dùng rất nhiều biện pháp nhưng không cách nào ngăn chặn được chúng.

Bạn cứ tưởng tượng thế này, thư rác như những con sóng ngoài biển vậy, hết con sóng này đến con sóng khác nối tiếp đánh vào bờ. Và khi nhìn vào số liệu mà internet gửi đi thư rác thì chắc chắn sẽ khiến bạn giật mình bởi trong một phút mà năng suất làm việc của internet lại lớn đến như vậy (xấp xỉ 204 triệu Email). Thật khó mà tưởng tượng nổi!

3, Phần lớn lưu lượng Internet là do các chương trình độc hại tạo ra

Có thể bạn sẽ không tin vào điều này nhưng tất cả đều là sự thật. Theo một phép thử gần đây nhất thì lưu lượng internet được tạo ra từ các chương trình độc hại chiếm khoảng 65%, một con số đáng kinh ngạc và chưa ai từng nghĩ tới.

Ngoài ra, internet còn có rất nhiều điều thú vị mà chắc hẳn các bạn không biết. Bởi vậy hãy cùng tìm hiểu và chia sẻ cho mọi người có thêm kiến thức nhé!

Recommended For You

About the Author: Lê Quốc Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.