Những đặc điểm vượt trội của 4G so với 3G bạn nên biết

4G và 3G
Những đặc điểm vượt trội của 4G so với 3G bạn nên biết
Đánh giá bài viết

Trong thời gian gần đây, giới công nghệ đang xôn xao với sự ra đời của mạng mới 4G. Vậy dòng mạng di động này có gì khác và đổi mới so với các loại mạng trước đây như 3G, 2G. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Dòng mạng di động 4G mặc dù mới xuất hiện gần đây nhưng đã nhận được sự quan tâm không ít đến từ phía người sử dụng về tính năng đặc biệt của nó so với những mạng khác.

1, Tốc độ đường truyền vượt trội hơn hẳn so với mạng 3G

Hiện nay, mạng 4G đang sử dụng đường truyền lõi là Wimax và Long Term Evolution (LTE). Cả Wimax và LTE đều sử dụng công nghệ thu phát tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay có khả năng bắt sóng cao và hoạt động một cách tốt nhất. Hơn hết, tốc độ mạng 4G nhanh hơn rất nhiều so với 3G, nếu mạng 3G chỉ chạy được từ 400 kilobit/s – 1,5 Mbps thì mạng 4G đã nhanh hơn gấp nhiều lần. Tốc độ đường truyền 4G rơi từ khoảng 6 Mbps – 10 Mbps và còn có thể cao hơn đến 12 Mbps.

2, Cước phí sử dụng mạng 4G rẻ hơn so với mạng 3G

Nếu chỉ xét riêng với mạng 3G thì cước phí mạng 4G khá rẻ so với việc sử dụng đường truyền mạng nhanh và mượt mà như vậy. Tại Mỹ, với việc sử dụng 4G bạn chỉ mất 20 USD/ tháng nhưng nếu sử dụng mạng 3G bạn sẽ phải mất 60 USD/ tháng. Quả thật có sự chênh lệch khá nhiều phải không?

3, Sử dụng công nghệ cao hơn so với đường truyền mạng 3G

Ngay khi đường truyền mạng 4G manh nha thành lập để phục vụ nhu cầu của những người sử dụng thì những người đứng đầu đường truyền mạng này đã công bố về lõi đường dây truyền tải băng thông 4G là bằng lõi Wimax và LTE. Cả 2 lõi dây băng thông đều được sử dụng những công nghệ cao trong truyền tải và sử dụng mượt mà, ổn định.

Cuối cùng, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng những điều mới và vượt trội hơn hẳn về tốc độ, cước phí sử dụng hay ngay cả công nghệ được áp dụng trong mạng 4G.

Recommended For You

About the Author: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09 1800 1012