MacBook Pro 2016 được cải tiến nhiều hơn so với bản cũ

thông tin cải tiến MacBook Pro 2016
MacBook Pro 2016 được cải tiến nhiều hơn so với bản cũ
Đánh giá bài viết

Năm nay, Apple lại tiếp tục cho ra mắt dòng macbook mới với những tính năng hơn hẳn. Vẫn giữ thiết kế như cũ những lần này chip macbook đã được thay thế bằng một loại chip khác xử lí nhanh hơn và tiện ích hơn.

Như chúng ta đã biết, Apple đã không còn sử dụng chip đồ họa tích hợp Iris Pro của Intel, mà thay thế bằng chip đồ họa chuyên dụng của AMD trên phiên bản MacBook Pro 15 inch mới nhất. Nhờ đó, chiếc MacBook Pro 15 inch này có khả năng xử lý đồ họa vượt trội hơn so với các thế hệ trước.

Và đặc biệt là khả năng xuất hình ảnh ra 2 màn hình 5K cùng lúc, Chip đồ họa Polaris của AMD trong MacBook Pro 2016 15 inch có thể kết nối và hiển thị hình ảnh trên 2 màn hình của Apple hoặc LG độ phân giải 5K 60Hz cùng lúc. Trong khi chip đồ họa tích hợp của Intel trước đây không thể làm được điều tương tự.

Nguyên nhân chính là do cổng kết nối DisplayPort 1.2 mà chip đồ họa Intel hỗ trợ trước đây không đủ băng thông. Do đó Apple đã phải sử dụng công nghệ Multi-Transport Stream để tích hợp 2 cổng kết nối DisplayPort 1.2 thành một cổng kết nối Thunderbolt 3 duy nhất.

Xét về hiệu năng của chip đồ họa AMD trong MacBook Pro 2016, biên tập viên công nghệ Andrew Cunningham của Ars Technica cũng đã tiến hành một số thử nghiệm. Chiếc MacBook được thử nghiệm là phiên bản 15 inch mới nhất, với chip xử lý 2,7 GHz và chip đồ họa Radeon Pro 455 của AMD.

Khi so sánh với phiên bản MacBook Pro 2015 15 inch với chip đồ họa Iris Pro 5200 của Intel, có thể thấy hiệu năng của chip AMD trong MacBook Pro 2016 vượt trội hơn hẳn. So với các phiên bản MacBook Pro 2016 13 inch cũng vượt trội hơn.

Apple cũng cho biết phiên bản MacBook Pro 2016 15 inch có hiệu năng xử lý đồ họa mạnh hơn 130% so với phiên bản trước và khả năng xử lý mạnh hơn 2,5 lần. Tuy nhiên thì phiên bản MacBook Pro mới nhất này vẫn chưa hỗ trợ các tựa game bom tấn hay thực tế ảo.

Recommended For You

About the Author: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09 1800 1012