Điểm mặt các Smartphone có Camera chụp hình cực chất 

cac-smartphone-co-camera-chup-hinh-cuc-chat
Điểm mặt các Smartphone có Camera chụp hình cực chất 
5 1 vote

Năm 2018, giới công nghệ chứng kiến một sự thay đổi rất lớn về khả năng chụp ảnh của các Camera trên những Smartphone mới được giới thiệu. Những điện thoại cao cấp sở hữu chất lượng Camera tương đối đồng đều về mặt thông số kĩ thuật. Các cái tên như LG hay Huawei đã làm nên bất ngờ lớn, trong khi đó, SamSung hay Sony vẫn tiếp tục thể hiện công nghệ vượt trội của mình. Bài viết sau đây là các Smartphone có Camera chụp hình cực chất được các chuyên gia công nghệ thế giới đánh giá cao về khả năng chụp ảnh với việc được xây dựng trên các cảm biến rất chất lượng.

1, Samsung Galaxy S7 / S7 edge

Mặc dù camera trên Galaxy S7 / S7 edge có số ‘ chấm ‘ thua kém người tiền nhiệm với chỉ 12 MP ở camera phía sau (so với 16 MP của S6) nhưng kích thước điểm ảnh lớn hơn. Các thông số này sẽ cho thấy khả năng chụp thiếu sáng của S7 / S7 edge tốt hơn tới 95% so với S6 và ảnh cho ra màu sắc chính xác hơn cũng như đảm bảo được độ chi tiết rất cao (nhờ điểm ảnh lớn).

Ngoài ra, Samsung cũng đem lên camera S7 / S7 edge công nghệ Dual Pixel tương tự như các dòng máy chuyên cao cấp nên khả năng lấy nét của bộ đôi Falgship này cực kì ấn tượng. Theo đó camera này có khả năng lấy nét nhanh hơn gấp 4 lần trong điều kiện ánh sáng thấp và gấp 2 lần trong điều kiện đủ sáng so với các điện thoại cao cấp năm ngoái của hãng. Để hỗ trợ tốt hơn cho khả năng chụp ảnh trên 2 smartphone mới này, Samsung đã trang bị cho S7 / S7 edge chip xử lý Exynos 8890 mới nhất, 4GB RAM và 32GB bộ nhớ trong có thể mở rộng qua thẻ nhớ.

2, Sony Xperia X

Nếu như Xperia XA hay Xperia X Performance được Sony tập trung vào thiết kế và sức mạnh xử lý thì Xperia X lại được hãng đầu tư nhiều hơn vào khả năng chụp ảnh trên di động. Xperia X được Sony trang bị cho một cảm biến độ phân giải 23MP.

Ngoài khả năng lấy nét theo pha tương tự như chiếc Z5 thì Xperia X còn được Sony tự hào mang lên công nghệ “lấy nét tiên đoán chuyển động”. Cụ thể, camera của Xperia X sẽ theo dõi chuyển động của đối tượng của bạn và sau đó dự đoán hành vi tiếp theo của chủ thể, từ đó giúp cho hình ảnh hay video có độ sắc nét tốt hơn và giảm bớt thời gian tập trung khi chụp ảnh.

Về cấu hình hỗ trợ, Sony sử dụng vi xử lý Snapdragon 650, 3GB RAM và 64GB bộ nhớ trong có thể mở rộng qua thẻ nhớ ngoài lên smartphone này.

3, Huawei P9

Hãng điện thoại đến từ Trung Quốc đã tạo nên một bất ngờ với giới công nghệ khi ra mắt P9 – smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu camera kép phía sau được Leica chứng nhận về mặt kĩ thuật. Cả 2 camera chính của máy đều có độ phân giải là 12 MP, nhưng lại khác công nghệ cảm biến. Cụ thể thì một trong 2 ống kính sẽ làm nhiệm vụ chụp ảnh đen trắng còn một ống kính sẽ đảm đương việc chụp màu như thông thường. Huawei cho biết với việc sử dụng 2 loại cảm biến riêng biệt này thì P9 sẽ có khả năng thu sáng tốt hơn iPhone 6s lên đến 270%.

Bên cạnh đó, Huawei P9 cũng được tích hợp một vi xử lý có khả năng lấy nét nhanh gấp 200% so với những loại camera truyền thống giúp tốc độ chụp ảnh trên smartphone này không thua kém bất kì sản phẩm nào trên thị trường hiện nay.

Có thể thấy được những smartphone trên đây không ai chịu thua kém ai về bất cứ 1 điều gì bao gồm cả về camera. Điều này đã mang đến cho khách hàng những sự lựa chọn khó khăn trong việc đi mua điện thoại.

Recommended For You

About the Author: Lê Quốc Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.