Bước tiến công nghệ mang tên 4G – đem lại tốc độ tuyệt vời

mạng 4G
Đánh giá bài viết

Hiện nay, trên thế giới đang phát hành mạng điện thoại mới mang tên 4G. Thông tin về loại hình mạng này đã khiến cho rất nhiều người sử dụng thắc mắc về cấu hình sử dụng, tốc độ mạng, cước phí, đường truyền băng thông… Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

1, Thuật ngữ 4G có nghĩa là gì?

Có rất nhiều cách để hiểu về 4G, tuy nhiên theo cách hiểu gần giống như các thuật ngữ 2G, 3G thì 4G có nghĩa là: fourth generation hay còn gọi là thế hệ thứ 4 tạo điều kiện thuận lợi cho các chương trình marketing của các nhà mạng. Đồng thời, sự ra đời của dòng mạng mới 4G cũng là một bước ngoặc lớn trong giới công nghệ.

2, Tốc độ của mạng 4G

So với các dòng mạng trước như 2G, 3G thì tốc độ của mạng 4G được đánh giá là nhanh hơn hẳn với đường truyền tốc độ băng thông thường từ 2 Mbps – 6 Mbps, đỉnh điểm nhất tốc độ đường truyền 4G có thể lên tới 10 Mbps – 12 Mbps. Điều này đã được các nhà mạng như viettel, mobile, vinaphone… đánh giá rất cao và đang tiến hành mua bản quyền mạng trong thời gian sớm nhất có thể.

3, Cước phí mạng 4G như thế nào?

Để tỏ rõ những ưu điểm của mình, 4G khẳng định ưu thế không chỉ về tốc độ đường truyền mà ngay cả cước phí sử dụng. Cước phí mạng 4G cũng không hề đắt so với các đường mạng trước đây, trung bình những người sử dụng mạng 4G sẽ chi trả từ 15 – 20 USD/ tháng tiền sử dụng mạng. Mức chi phí này được coi là khá rẻ cho những điều tốt đẹp mà mạng 4G đem lại.

Có thể thấy, sự ra đời của mạng 4G dường như đã phá vỡ những kết quả nhất định đến từ những mạng trước đây như 2G, 3G. Cùng những điểm nổi bật và với những đặc tính ưu việt mà không có ở bất kì một mạng di động nào, tin rằng mạng 4G sẽ luôn nhận được sự quan tâm và chú ý đến từ phía người sử dụng.

Recommended For You

About the Author: Lê Quốc Thịnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.