3 cách hay giúp tăng tốc độ mạng wifi vô cùng đơn giản mà bạn nên biết

03-cach-tang-toc-do-mang-wifi
3 cách hay giúp tăng tốc độ mạng wifi vô cùng đơn giản mà bạn nên biết
5 1 vote

WiFi nhà bạn thường có tình trạng chậm, không kết nối, làm gián đoạn quá trình sử dụng. Điều này khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và việc này ảnh hưởng không ngờ đến công việc. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp làm tăng tốc độ mạng wifi tại nhà đơn giản và nhanh chóng nhất.

1, Đặt router Wi-Fi ở nơi thích hợp

Để có kết nối Wi-Fi mạnh nhất, hãy để router Wi-Fi trên một bề mặt phẳng nằm cao hơn sàn nhà, càng gần trung tâm ngôi nhà càng tốt nếu bạn cần phủ sóng cho toàn bộ ngôi nhà chứ không chỉ trong một căn phòng. Hãy chọn những nơi có vị trí cao, thoáng đãng, tránh xa những bức tường bằng xi măng. Bạn nên đặt router ở cách xa ít nhất 3 mét so với các thiết bị và vật thể có khả năng ảnh hưởng tới tín hiệu Wi-Fi như tủ lạnh, lò vi sóng, điện thoại không dây…

Ngoài ra, lưu ý là một số loại giấy dán tường cũng có thể cản trở sóng Wi-Fi. Trong một ngôi nhà hay văn phòng nhiều tầng, bạn nên đặt router Wi-Fi ở tầng cao nhất.

2, Ẩn tên mạng Wi-Fi của bạn

Nói một cách dễ hiểu, SSID (Service Set Identifier) là tên mạng Wi-Fi của bạn. SSID giúp người dùng phân biệt được các mạng Wi-Fi, nhất là ở khu vực có nhiều mạng không dây. Bạn có thể ẩn SSID với hàng xóm bằng cách tắt tính năng phát SSID. Như vậy, những người ở khu vực xung quanh không thể thấy tên mạng Wi-Fi của bạn và tìm cách kết nối để làm chậm tốc độ mạng. Quan trọng hơn nữa, điều này cũng làm giảm nguy cơ mạng Wi-Fi bị hack.

3, Tăng sóng Wi-Fi bằng lon bia

Chỉ với một chiếc vỏ lon bia và khoảng 10 phút xử lý, bạn đã có thể giúp sóng Wi-Fi truyền đi được xa hơn và có thêm khả năng định hướng phát sóng chính cho Wi-Fi.

Chỉ bằng những phương pháp đơn giản như vậy, bạn hoàn toàn có thể làm tăng tốc độ mạng wifi ngay tại nhà để không làm gián đoạn, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, đến công việc của mình.

Recommended For You

About the Author: Admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

09 1800 1012